ÔNG THẦU KHOÁN BIỆT ĐỘNG THÀNH

Đánh giá bài này
(21 bình chọn)
ÔNG THẦU KHOÁN BIỆT ĐỘNG THÀNH

Câu chuyện nhà tình báo Trần Văn Lai, người mang vỏ bọc vững chắc trong vai nhà thầu khoán Mai Hồng Quế, nhận trang trí nội thất cho dinh Độc Lập, một cơ quan đầu não của chế độ Sài Gòn, để rồi từ đây ông vẽ được sơ đồ của Dinh Độc Lập chuyển cho cách mạng.


Thầu khoán Mai Hồng Quế với tên thật là Trần Văn Lai, quê ở xã Vũ Đông, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, một vùng quê nghèo xác xơ. Năm 13 tuổi, ông đã bỏ quê lên tỉnh, giúp việc nhà cho một ông chủ người Pháp. Khi người Pháp nầy về nước, số phận run rủi đưa ông đến giúp việc cho quan Án Sát Phạm Gia Nùng. Nhờ khôn khéo, Trần Văn Lai được nhận làm cháu trong gia đình của quan Án Sát. Thế là, khi tham gia cách mạng, với lý lịch vô cùng thuận lợi ấy, ông được tổ chức đưa vào Sài Gòn làm tình báo.
Nghe ra, con đường tham gia cách mạng của ông khá đơn giản, nhưng khi đặt vào bối cảnh lịch sử và điểm qua từng nhiệm vụ tưởng chừng không khả thi nhưng ông đã thực hiện một cách hoàn hảo mới thấy được Ông là một con người đầy mưu lược, tài trí, dũng cảm, và sẵn sàng hy sinh vì đất nước, vì độc lập, tự do của dân tộc mình.
Gói gọn trong câu chuyện dài 80 phút được chia thành 4 tập phim, đạo diễn Đoàn Minh Quí mở ra cho người xem từng bí mật về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông với những đóng góp không hề nhỏ cho ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. TFS mời quý khán giả xem phim.

Thuỳ Trang

xem 8293 lượt